Tide Hunter Tips เล่นยังไงให้ไม่โดนด่า 1

dota2logotran

นี้จะเป็น entry แรกสำหรับแฟนๆ moba อย่าง Dota 2 วันนี้ Rogue it game จะมาแนะนำทริปเล็กน้อยๆให้กับเพื่อนที่อาจจะไม่ค่อยได้เล่นฮีโล่ตัวนี้กันน่ะครับ ซึ่ง hero ที่เราจะมาพูดถึงในวันนี้นั้นก็คือ  Tide Hunter นั้นเอง

tide-face

สำหรับ Tide hunter นั้นถือได้ว่าเป็น hero DurableDurable  Disabler Disabler อันดับต้นๆของเกมส์เลยจุดเด่น ที่สร้างความได้เปรียบในด้านการป้องกันและเอาตัวรอด  พร้อมทั้งท่าไม้ตายที่สามารถ หยุดฝั่งตรงข้ามเป็นกลุ่มเรียกได้ว่าเป็นตัวพลิกสถานการได้เลยทีเดียว   เรามาดูสิกลจุดเด่นของ Tide Hunter กันเลยครับ

tideskill2

Kraken Shell

Kraken Shell เป็นสกิลรูปแบบ passive ที่ไม่ต้องใช้ mana หรือเรียกว่า สกิลติดตัว สกิลนี้มีจุดเด่นที่ดีมากๆถึง 2 จุดคือ

1.สามารถลดดาเมจ ที่ได้รับ แบบ 100 % ลดสูงสุดถึง 48 ที่เลเวล 4 (Damage Block: 12/24/36/48) ซึ่งมันทำงานเหมือน กับ ไอเทม  Vanguard icon.pngvanguard แต่มีผลป้องกันมากกว่า ถึง  16 (vanguard กันได้ 32) ยกเว้น

Crimson Guard icon.pngcrimson guard ตอนกดใช้สกิลที่จะมีผลอยู่ช่วงเวลาหนึ่งถึง 55

2.สกิลนี้สามารถลบดีบัฟได้เอง  ซึ่งการทำงานจะเกิดต่อเมื่อ hp ลดไปถึงจำนวนที่กำหนด(Damage Threshold: 600/550/500/450) ซึ่งการสะสลมจำนวนจะคำนวนต่อเนื่องทั้งเกม เช่น ก่อนหน้านี้รับ ดาเมจไป 300 ซึ่งยังไม่ถึง 450 ที่สกิลจะทำงาน อีกสัก 6 นาทีได้รับการโจมตีจาก พิษ ของ venomancer อีก 150 สกิลจะทำงานลบ ดีบัฟ พิษออกทันที และจะแสดงผลครั้งต่อไปได้อีกครั้ง มีเงื่อนไขคือ cooldown 6 วิ และต้องรับดาเมจอีก 450

สกิลนี้ในช่วงแรกๆ ของเกมแนะนำให้อัพไว้อย่างน้อย 2-3 ที่เลเลว 5 เพราะ จะช่วยป้องกันการตอดหรือแอบจู่มโจมจากฮีโล่และครีปฝั่งตรงข้ามได้อย่างดี และสามารถทำให้หนีจากการ gank หรือ ตุ่ยได้ง่ายขึ้นมากทั้งป้องกันดาเมจและสลายดีบัฟ จึงทำให้ tide ในช่วงต้อนเกมเป็นอะไรที่เหนี่ยวถึกมาก

tideulti Ravage

Ravage เป็นสกิลในรูป active ที่ต้องกดใช้ส่วนใหญ่จะต้องจ่าย mana ซึ่ง Ravage ต้องจากมานาถึง

Mana 150/225/325  (ตามเลวเล) ซึ่งถือว่าเยอะมากสำหรับ ฮีโร่สาย str ที่มี mana pool น้อย แต่สกิลนี้จะเป็นสกิลที่น่ากลัวเมื่อฝ่ายตรงข้ามได้เจอเพราะ สามารถสตั่น หรือเรียกว่าทำให้ฝ่ายตรงข้ามรับดาเมจพร้อมทั้งไม่สามารถควบคุมตนเองได้ถึง เกือบ 3 วินาที (2/2.4/2.8) มีมีระยะสกิลที่กว้างมาก เป็นอันดับต้นๆของเกม แต่ก็แลกมาด้วย cooldown สกิลที่มีระยะเวลาถึง 150 วินาที เรียกว่าของดีต้องคิดให้ดีก่อนใช้

เราจะมาแนะนำเทคนิคในการใช้สกิลนี้ให้คุ้มค่าที่สุดนั้นก็คือการใช้แต่ละครั้งต้องให้ทีมตรงข้ามโดน 3 -5 ตัวขึ้นไปถึงเรียกว่าโอเค   เทคนิคหลักๆที่คนในเกมใช้กันจะมีดังนี้ครับ

1.Blink Dagger icon.png Blink Dagger นี้เรียกว่าถ้าเล่น Tide Hunter แล้วไม่ออกไอเทมนี้มามีโอกาสเกือบ 100 % ที่จะโดนคนในทีมด่าแน่นอนครับ ซึ่งเป็นไอเทมที่ทำให้สามารถวาปเข้าหา หรือ หนีจากศัตรูได้เป็นอย่างดี เหมาะกับฮีโร่ตัวเปิดเกมอย่าง tide ที่ต้องกะระยะสกิลแล้ว วาปให้โดนกลางวงศตรู

2.Shadow Blade icon.png Shadow blade  เป็นไอเทมที่ทำให้เกิดสถาณะล่องหนให้กับผู้ใช้สามารถ ใช้แอบไปกลางวงแล้วกดสกิล ravage หรือ จะใช้หลบหนีออกจากการต่อสู้ก็ได้ แต่ไม่ค่อยนิยมสำหรับ Tide เท่า Blink dagger ครับ

เป็นยังไกันบ้างครับ สำหรับ tips เล็กน้อยที่ผู้เล่น MMR สูงๆ หรือผู้เล่นระดับกลางต้องรู้กันอยู่แล้ว ซึ่งเทคนิคต่างสามารถพลิกแพลงและต่อยอดเพื่อดักทางกันได้อีกมากมาย สำหรับ Dota 2 Entry ขอจบไว้เพียงเท่านี้ครั้งหน้าRougeitgame จะมาแนะนำเทคนิคของฮีโร่ตัวอื่นให้แฟนบล็อกรับชมกันอีกน่ะครับ  See yaa !!